Đổi trả hàng

trong vòng 10 ngày

Thanh toán

khi nhận hàng

Vận chuyển

toàn quốc 24/7

Tại HN: 75 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy 024 6269 1411 Tại HCM: 643/24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh 0949 685 639

Hotline: 024 6269 1411

Sau khi sinh đẻ, mái tóc mượt mà của các bà mẹ giờ đã khô xơ, rối. Bạn cảm thấy mất tự tin vì mái tóc xuống cấp của mình. Nhưng để đảm bảo về sức khỏe cho con, các mẹ đang cho con bú lo ngại về việc nhuộm tóc hay không.
 

Theo nghiên cứu thì các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường dù rất đa dạng về màu sắc, chủng loại và nhà sản xuất thì đều đi có tác dụng theo phản ứng oxi – hóa. Thành phần các sản phẩm này thường  chứa PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Để tạo ra màu yêu thích, các nhà làm tóc sẽ pha trộn thuốc với nhau tạo thành phản ứng hóa học trong thân tóc. Trong các loại thuốc nhuộm tóc có các thành phần muối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth… làm tóc thay đổi dần dần theo màu khác.

Mẹ đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không?

Mẹ đang cho con bú có nên nhuộm tóc hay không?


Lúc nhuộm tóc sơ ý để thuốc nhuộm dính vào mắt có thể làm giảm thị lực, gây dị ứng da.

Nên hay không nên

Hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được việc sử dụng thuốc làm tóc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ cho con bú.
Mặc dù trong quá trình làm tóc khó tránh khỏi những bất cẩn khiến thuốc nhuộm dính vào da đầu hoặc các khi gội đầu các chất trong thuốc ngấm vào da đầu. Tuy nhiên với hàm lượng các chất hóa học ít và sử dụng ngoài da thì không thể thấm vào sữa mẹ được, do đó mẹ không nên lo lắng khi sử dụng thuốc nhuộm tóc khi vẫn đang cho con bú.
Việc nhuộm tóc chỉ cần tránh với những bà mẹ đang trong thời kì mang thai 3 tháng đầu tiên, vì trong  giai đoạn này thai nhi đang trong quá trình hình thành các bộ phận cơ thể nên rất dể bị tổn thương nếu bà mẹ không chăm sóc bản thân kĩ.
Những điều các mẹ nên chú ý

 Khi nhuộm tóc thì mẹ cũng nên lựa chọn những thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng và an toàn. Khi đó mẹ có thể tiếp tục cho bé bú mà không cần lo ngại gì.
 Mẹ tuyệt đối tránh nhuộm tóc khi vùng da ở đầu, cổ, mặt đang bị thương có bệnh ngoài da.
 Gội lại nhẹ nhàng với nước sau khi nhuộm, mẹ không nên để các hóa chất ở da đầu quá lâu.
 Không để thuốc nhuộm dính và mắt, nếu sơ ý cần tới bác sỹ khám ngay để được hỗ trợ kịp thời.
Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho mẹ trong việc chăm sóc bản thân và bé yêu của mình.

Bài viết liên quan: Phụ nữ mang thai có nên nhuộm tóc?