Đổi trả hàng

trong vòng 10 ngày

Thanh toán

khi nhận hàng

Vận chuyển

toàn quốc 24/7

Tại HN: 75 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy 024 6269 1411 Tại HCM: 643/24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh 0949 685 639

Hotline: 024 6269 1411

Với những vụ dị ứng thuốc nhuộm tóc trên thế giới và qua thực tế khi tiếp nhận những bệnh nhân tới khám, bác sỹ Trịnh Vinh khuyến cáo nên thử bôi thuốc nhuộm nên vùng da cánh tay trước rồi mới thực hiện nhuộm.
 

>>> Chất trong thuốc nhuộm tóc gây ngộ độc nặng

Các ca dị ứng thuốc nhuộm tóc tăng dịp cận Tết

Theo Th.s. BS Trịnh Xuân Vinh cứ vào dịp cận Tết, số lượng bệnh nhân tới khám do bị dị ứng thuốc nhuộm tóc đều tăng. Hầu hết các bệnh nhân tới khám đều bị viêm da tiếp xúc dị ứng.

Da là lơp biểu bì rất nhạy cảm đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho cơ thể. Da và tóc ở phần đầu cũng vậy, bất kỳ bất kỳ hóa chất nào khi bôi lên da đầu đều có thể gây ra dị ứng. Có trường hợp dị ứng nhẹ chỉ ngứa nhưng có những trường hợp nặng có thể nguy hiểm cho tính mạng.
Bác sĩ Trịnh Xuân Vinh tiết lộ một điều khá lạ là số ca bị dị ứng do thuốc nhuộm tóc thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

Dị ứng xuất hiện nhiều ở nam giới 

Dị ứng xuất hiện nhiều ở nam giới 

Lý giải của bác sỹ. “Có thể là thuốc nhuộm tóc của nam giới tại các tiệm cắt tóc thường là loại thuốc không có nguồn gốc xuất xứ, thuốc rẻ tiền, chất lượng kém. Các chị em thường xuyên đi làm đẹp sẽ tìm hiểu cặn kẽ hơn loại thuốc mình được nhuộm nên ít bị dị ứng thuốc hơn”,  

Dị ứng xuất hiện ngay sau khi nhuộm, có những trường hợp dị ứng xuất hiện sau 1-2 ngày. Người bệnh thường có những triệu chứng đau rát da đầu, ngứa. Nếu dị ứng tiến triển nặng có thể gây chảy nước, sưng phù nề da đầu. Có trường hợp dị ứng lan xuống vùng tai, mặt do quá trình nhuộm tóc bị dính thuốc. Một số trường hợp nặng có dấu hiệu sưng phù nề da đầu, mắt, mặt cần phải nhập viện để điều trị kịp thời tránh những biến chứng”, bác sĩ Trịnh Xuân Vinh cho hay.

Thử thuốc trước khi nhuộm

Nên bôi chút thuốc nên vùng cánh tay

Nên bôi chút thuốc nên vùng cánh tay

>>> Phòng tránh dị ứng trước khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp chính đáng của chị em phụ nữ cũng như nam giới. Tuy nhiên, trước khi nhuộm tóc, chị, em cần phải lưu ý chọn loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhuộm tóc của các thương hiệu lớn. Vì đa phần các trường hợp bị dị ứng khi tới khám đều không biết tên thuốc và nguồn gốc thuốc sản xuất tại đâu.

Phụ nữ có thai, đang cho con bú, người có bệnh lý về da cũng không nên dùng thuốc nhuộm tóc vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

“Nếu dị ứng nặng có thể gây tử vong, tuy nhiên khoa Khám bệnh chưa gặp trường hợp này”, bác sĩ Trịnh Xuân Vinh cho biết.

Để hạn chế dị ứng thuốc nhuộm tóc, bác sĩ Trịnh Xuân Vinh khuyên, trước khi bôi thuốc lên da đầu nên bôi một ít thuốc nhuộm đã pha loãng lên vùng da nhạy cảm ở cánh tay. Tuyệt đối không nên nhuộm tóc liên tục, tối thiểu chỉ 6 tháng nhuộm một lần.
 
Bác sĩ Trịnh Xuân Vinh khuyến cáo, hiện nay có một số em nhỏ chỉ chừng 3- 5 tuổi đã được bố mẹ đưa đi uốn xoăn, nhuộm tóc. Mặc dù khoa Khám bệnh chưa tiếp nhận điều trị cho trẻ em nhuộm tóc bị dị ứng. Tuy nhiên, nhuộm tóc cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

“Trẻ con sức đề kháng rất yếu, khi gặp phải những hóa chất mạnh có thể gây ra dị ứng toàn thân rất nguy hiểm”, bác sĩ Trịnh Xuân Vinh chia sẻ .