Đổi trả hàng

trong vòng 10 ngày

Thanh toán

khi nhận hàng

Vận chuyển

toàn quốc 24/7

Tại HN: 75 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy 024 6269 1411 Tại HCM: 643/24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh 0949 685 639

Hotline: 024 6269 1411

Khi mái tóc phải chịu tác động của hóa chất, nhiệt độ nó sẽ làm hư tổn. Vậy chăm sóc tóc thế nào để mái tóc luôn bóng đẹp và bền màu.

Tâm lý trước khi nhuộm tóc

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi trải qua cú sốc tình cảm như chia tay chẳng hạn. Lúc này bạn thường có xu hướng chọn màu nóng để nhuộm tóc, kích lại tinh thần đang không mấy tốt để rồi lại cảm thấy hối tiếc vì màu tóc này.
 
=> Bạn nên để vài tuần và suy nghĩ động cơ nhuộm tóc trước khi thay đổi màu nhé. Hãy tham khảo ai đó vì chắc chắn người đó sẽ cho bạn lời khuyên ngăn cản “hành động nông nổi” nếu có.

Chọn màu tóc hợp màu da

chọn màu tóc có gam ấm hơn để cân bằng tổng thể

chọn màu tóc có gam ấm hơn để cân bằng tổng thể​​​​​​​

Nếu da bạn không quá sáng, hãy chọn màu tóc có gam ấm hơn để cân bằng tổng thể. Ngược lại, với da sáng hoặc hơi hồng, bạn hãy chọn nhuộm tóc hoặc highlight tông màu tối. Nếu da bạn màu trung tính thì đơn giản hơn, màu tóc nào cũng phù hợp với bạn.
Thử nghiệm màu

Bạn hãy nhuộm thử một màu nào đó trong một thời gian để quyết định xem có thật sự thích hay không. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm một vài lọn tóc nhỏ để thử nghiệm, sau khi tóc lên màu bạn sẽ nhìn thấy kết quả.

Khi nào nên gội nước đầu tiên

Đối với loại thuốc nhuộm giữ màu không bền, bạn nên gội đầu khi nhuộm vì công thức trong thuốc không có các hóa chất mạnh. Vì vậy, để thuốc ăn màu vào tóc, tóc không được có dầu, bụi bẩn hay các sản phẩm tạo kiểu phủ lớp biểu bì.

Nếu sử dụng loại thuốc bền màu thường chứa chất ammonia và peroxide, bạn nên gội đầu trong một hoặc hai ngày sau đó. Dầu sẽ bảo vệ da dầu bạn khỏi bỏng và giúp tóc bạn đỡ hư tổn.

Nhuộm tóc làm sáng gương mặt
 
Không phải ai cũng biết cách nhuộm tóc giúp gương mặt mình trông tươi sáng hơn. Bạn có thể nhuộm màu nhạt hơn và có độ bóng nhẹ dọc theo phần tóc quanh khuôn mặt. Bạn nên nhuộm màu nâu nhạt hay đánh đường tóc bằng màu vàng tối.

Ngoài ra, những phần tóc khỏe có xu hướng hấp thụ màu nhuộm nhiều hơn và sẽ trở nên bóng hoặc nhìn màu hai lớp sâu hơn. Do đó, bạn cũng nên làm các vùng tóc này trở nên sáng hơn để trông trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

Không nhuộm giặm đoạn cuối

Để duy trì màu sắc, chỉ nên tác động vào chân tóc. Bạn chỉ giặm thuốc ở phần ngọn sau 3–4 lần nhuộm. Lưu ý: cần làm ướt tóc trước khi nhuộm hay giặm. Nước giúp bạn kéo màu dễ hơn và ngăn chặn việc tóc hấp thụ một lúc quá nhiều màu.

Bài viết liên quan: Hiểm họa từ thuốc nhuộm tóc