Đổi trả hàng

trong vòng 10 ngày

Thanh toán

khi nhận hàng

Vận chuyển

toàn quốc 24/7

Tại HN: 75 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy 024 6269 1411 Tại HCM: 643/24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 26, Q. Bình Thạnh 0949 685 639

Hotline: 024 6269 1411

Nếu không cẩn thận chọn màu tóc nhuộm trông bạn sẽ già đi rất nhiều.

1. Màu nhuộm quá khác biệt so với màu tóc tự nhiên

 Màu nhuộm tóc phải phù hợp với bạn. Nó cần làm tôn lên nước da của bạn và trông không quá giả. Khi nhuộm tóc, bạn nên hướng đến cải thiện màu tóc tự nhiên và khéo léo che đi những sợi tóc bạc – chứ không phải thay đổi hoàn toàn mái tóc. Nếu bạn dùng thuốc nhuộm có màu sắc khác biệt rõ rệt, màu tóc tự nhiên của bạn sẽ có phản ứng chống lại cho tới khi lớp màu nhuộm bị ô-xy hóa và xuống màu. Điều này sẽ khiến bạn nhìn như thể già đi chỉ sau một đêm.
 
2. Chọn màu nhuộm quá tối

Chọn màu nhuộm quá tối

Màu tóc nhuộm quá tối sẽ khiến mái tóc trông xỉn màu, dễ để lộ những sợi tóc bạc và những đoạn tóc mới mọc. Nó cũng làm mất đi sức sống và nét hồng hào từ gương mặt bạn. Do đó, hãy chọn phương pháp nhuộm tóc highlight để làm tóc bạn sáng hơn một tông so với màu tóc tự nhiên. Nếu bạn định nhuộm tóc màu tối, hãy chọn tông màu hạt dẻ với sắc thái từ trung bình đến sẫm màu.
3. Nhuộm màu quá sáng

Màu nhuộm sáng hơn một hoặc hai tông so với màu tóc tự nhiên của bạn có thể rất tôn da, đặc biệt khi làn da trở nên vàng vọt do tuổi tác và một vài lọn tóc sẽ giúp da bạn bừng sáng. Nhưng nhuộm màu quá sáng có thể khiến bạn già đi tương tự việc chọn màu nhuộm quá tối. Bạn sẽ phải trang điểm nhiều hơn để màu nhuộm mới trông hài hòa với gương mặt vì mái tóc quá sáng có thể làm bạn nhợt nhạt và mất đi vẻ đằm thắm. 
 
4. Nhuộm màu cho mái tóc khô ráp

Nếu có gì làm bạn già đi hơn cả những sợi tóc bạc thì đó chính là một mái tóc mỏng, khô ráp và hư tổn. Nếu sợi tóc cho cảm giác như một sợi vải bông thì sau khi nhuộm màu nó sẽ đứt gãy ngay lập tức. Khi bạn có tuổi, tóc trở nên yếu hơn và kém đàn hồi hơn, do đó nó không thể phục hồi lại độ phồng một cách dễ dàng sau khi chịu hư tổn. Cách tốt nhất là bạn nên dưỡng tóc với protein trong một vài tuần cho đến khi tóc khỏe hơn một chút. 
 
5. Nhuộm tóc highlight quá nổi

Những lọn tóc highlight thường cho cảm giác khô xơ và tồi tàn

Nhuộm đều cả mái tóc sẽ mang lại cho bạn vẻ trẻ trung, nhưng highlight thì không. Những lọn tóc highlight thường cho cảm giác khô xơ và tồi tàn. Việc chọn màu nhuộm highlight quá sáng sẽ khiến mái tóc trông như bị bạc màu và làm bạn trở nên già nua. Thay vào đó, hãy yêu cầu thợ nhuộm tóc thêm một vài lọn tóc nhuộm sáng hơn ở gần mặt bạn. 
 
6. Sản phẩm tạo kiểu không phù hợp

Những sản phẩm chế từ cồn có thể làm khô tóc và khiến màu nhuộm phai nhanh hơn. Tuy điều này rất khó tránh bởi số sản phẩm như xịt tóc luôn chứa cồn nhưng nếu có những lựa chọn không làm khô tóc khác, bạn nên dành ưu tiên cho chúng. Bạn cũng nên xịt dưỡng sau khi dùng dầu xả khô để giúp cung cấp độ ẩm vào bảo vệ tóc.
 
7. Gội đầu quá thường xuyên

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng dầu gội khô thay vì dầu gội tạo bọt kiểu truyền thống. Mỗi lần bạn gội đầu, bạn đang làm mất đi các sắc tố màu và độ ẩm trong tóc. Đồng thời khi bạn già đi, tóc bạn cũng không còn vẻ sáng bóng, và gội đầu quá thường xuyên càng làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Hãy cố gắng gội đầu ít hơn và sau mỗi lần gội, xả lại tóc bằng nước lạnh để tăng thêm độ bóng cho mái tóc.
 
8. Thử nghiệm những màu lạ

Nếu bạn không phải là một ngôi sao nổi tiếng, hãy tránh xa những màu nhuộm “độc” như màu xanh da trời, màu hồng và màu tím. Những màu tóc lạ mắt luôn yêu cầu dùng thuốc tẩy màu tóc và sau đó bôi thuốc nhuộm, và cách làm này thực sự gây hư tổn cho mái tóc. Một màu tóc quá giả giống như một bảng đèn neon lớn nhấp nháy khiến mọi người đều nhận thấy rõ bạn đang làm đẹp một cách quá lố.
 

>>> Màu nhuộm tóc đẹp với công thức tự nhiên